Cách làm bún tươi Mikiri trộn tôm thịt ngon

Cách luộc bún khô thành bún tươi thơm ngon

- Ngày nay, chị em nội trợ thường sử dụng bún khô loại tươi, vì dễ bảo quản, để được lâu và không chất tẩy rửa. Điển hình là bún tươi Mikiri. Bún có 2 loại sợi nhỏ và lớn. Sợi lớn luộc lâu hơn xíu để sợi bún chín vừa tới.

- Lúc này bắt một nồi nước lên bếp, ước chừng có thể ngập hết phần bún, bật lửa đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho một chút giấm và một chút muối vào, cuối cùng thì cho phần bún khô.

Bún gạo khô Mikiri

- Sau đó tiếp tục đun cho bún nở dần từ 5-7 phút, lâu lâu bạn khuấy lên để bún không bị dính.

- Đổ bún ra rổ, cho bún qua nước lạnh để sợi bún được dai hơn.

Cách làm bún tươi Mikiri trộn tôm thịt

Bún Tươi Mikiri

- Bún tươi Mikiri sau khi luộc để ráo.

- Hành khô bỏ vỏ, thái dọc củ thành những lát mỏng. Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu thả hành vào phi thơm. Sau khi hành vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

                                  
- Cho tôm vào chảo vừa phi hành, nêm chút gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng. Đảo đều khoảng 4 phút là tôm chín. Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, thái sợi có chiều dài bằng với cà rốt.

- Khi ăn bạn sắp bún vào tô, xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau thơm, rắc lạc rang lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt. Để món bún trộn tôm thơm và đậm vị hơn, bạn có thể vắt thêm chút chanh khi ăn.

Mọi chi tiết liên hệ: 0902.71.68.71

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bún thịt nướng với bún tươi Mikiri

Lý do bà nội trợ nên sử dụng bún gạo khô Mikiri